Page Nav

HIDE

Breaking News:

latest

Ads Place

Đón xuân cùng "Nghệ sĩ và Sàn diễn" dịp Tết 2022, đạo diễn Thanh Hiệp dàn dựng 3 chương trình đặc sắc

  Chào mừng Tết Nguyên Đán – Xuân Nhâm Dần 2022, đạo diễn – nhà báo Thanh Hiệp đã dàn dựng ba chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” để phát són...

 


Chào mừng Tết Nguyên Đán – Xuân Nhâm Dần 2022, đạo diễn – nhà báo Thanh Hiệp đã dàn dựng ba chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” để phát sóng phục vụ công chúng xem Đài Truyền hình TP HCM (HTV).

Đó là 3 chương trình nghệ thuật: Gặp gỡ Nhà thiết kế thời trang Lê Long Dũng (sẽ phát lúc 10 giờ ngày 31/1 HTV7), “Bàn tròn đầu xuân – Nghệ thuật múa dân gian” (phát lúc 7 giờ 30 mùng 3 – ngày 3/2 HTV7) và “Nghệ sĩ tuổi Dần” (phát lúc 9 giờ 45 mùng 2 – ngày 2/2 và phát lại 12 giờ 50 ngày 6/2 HTV9).

Đạo diễn Thanh Hiệp nỗ lực đem lại cho khán giả những giây phút giải trí ý nghĩa, nhiều chủ đề giàu cảm xúc được dàn dựng và phát sóng trên các kênh truyền hình và nền tảng số của HTV, anh đã tạo mối liên kết giữa những câu chuyện về nghề, về đời và những chuyến du xuân của các nghệ sĩ, để qua đó chọn lọc những tiết mục minh họa khá hấp dẫn.

Cùng với niềm đam mê nghệ thuật và tâm huyết góp phần nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng mang lại sự hấp dẫn cho người xem, đạo diễn Thanh Hiệp đã tạo được dấu ấn đậm nét qua ba chủ đề mà anh chọn. Không chỉ dàn dựng, đạo diễn Thanh Hiệp còn là MC dẫn chương trình, tạo nhịp cầu ý nghĩa để các nghệ sĩ khách mời trò chuyện một cách gần gũi, hấp dẫn với công chúng.

Là người gắn bó với chương trình “Nghệ sĩ và sàn diễn” hơn 10 năm, đạo diễn Thanh Hiệp cho biết trước tình hình dịch bệnh tác động đến hoạt động nghệ thuật, những ngày quay hình tại phim trường HTV là thời gian khá căng thẳng. “Tuy nhiên các nghệ sĩ khách mời đã rất hồ hởi để đến tham gia ghi hình và cùng chúng tôi thực hiện ba chủ đề bàn tròn đầu năm khá sôi nổi. Điểm độc đáo trong ba chương trình nghệ thuật này là mỗi chương trình đều được đầu tư, chăm chút để kết nối nhiều thông tin về những vấn đề mà khán giả quan tâm”.

NS Tú Trinh, NSND Ngọc Giàu, NTK Lê Long Dũng và đạo diễn Thanh Hiệp ( từ trái sang)

NTK Lê Long Dũng và đạo diễn Thanh Hiệp

Cả 3 chương trình có 3 điểm nhấn độc đáo, hứa hẹn sẽ là sự thăng hoa mang lại những đồng cảm cho khán giả yêu nghệ thuật. Chương trình năm nay quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật như: cải lương, kịch nói, điện ảnh, múa, thời trang, ca nhạc…

Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: “Chương trình đầu tiên là buổi Giao lưu nghệ thuật mang tính cộng đồng, đó là chuyên đề về Nghệ thuật múa dân gian Việt Nam. Các nghệ sĩ khách mời đều là những nhà chuyên môn, những biên đạo múa nổi tiếng. Họ không chia sẻ, trao đổi những tâm tư, tình cảm của nghề múa mà còn đề xuất những hướng đi mới nhằm góp phần đưa nghệ thuật múa dân gian vào cuộc sống. Vui nhất là những kỷ niệm về ngày Tết truyền thống của từng gia đình nghệ sĩ.”

Chương trình Nghệ thuật múa dân gian hứa hẹn tạo sự thi vị khi các nghệ sĩ khách mời gồm: Tiến sĩ Phạm Ngọc Hiền, Thạc sĩ Huỳnh Hồng Diễm (Trường Trung cấp Múa TP HCM), Biên đạo Huỳnh Đoan Trinh, Biên đạo Hữu Phúc – Y Nhã (vũ đoàn Si Si) sẽ trình bày về bản sắc dân tộc đặc trưng trong văn hóa Việt Nam qua cách dàn dựng múa dân gian và đào tạo đội ngũ diễn viên múa kế thừa.

Ánh Dương

Không có nhận xét nào

Latest Articles