Page Nav

HIDE

Breaking News:

latest

Ads Place

Mỹ Linh, Quyền Linh nghẹn ngào khi biết người mẹ trẻ “buộc” con cai sữa sớm để làm công việc gói tử thi của bệnh nhân Covid-19

Thấy đồng đội vất vả trong đại dịch Covid-19, điều dưỡng Nguyễn Thị Thu buộc lòng phải cai sữa khi con mới 9 tháng tuổi và gửi về quê cho ôn...

Thấy đồng đội vất vả trong đại dịch Covid-19, điều dưỡng Nguyễn Thị Thu buộc lòng phải cai sữa khi con mới 9 tháng tuổi và gửi về quê cho ông bà ngoại chăm để tham gia chống dịch khiến ai cũng xúc động.Tập 5 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai vừa lên sóng trên kênh HTV7 với sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Đến với chương trình tuần này là sự tham gia của 3 nữ thí sinh Hoàng Anh, Vũ Thị Chinh và thí sinh Nguyễn Thị Thu. Mỗi thí sinh đều mang tới một câu chuyện mà chính họ đã trải qua trong lúc tham gia chống dịch khiến khán giả nghe xong đều nghẹn ngào, xúc động.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu - điều dưỡng bệnh viện quận Phú Nhuận chia sẻ, suốt nhiều tháng tham gia chống dịch, ngoài công việc chuyên môn như chăm sóc, vệ sinh cho bệnh nhân thì chị còn đảm nhận nhiệm vụ gói tử thi và gọi điện báo tử cho người nhà của họ. Chị còn nhớ như in một bệnh nhân nam được chuyển vào bệnh viện trong tình trạng nguy cấp và ra đi sau đó vài hôm, vì muốn bệnh nhân được an nghỉ, chị và các đồng nghiệp với sự hỗ trợ của quân đội đã mai táng cho nam bệnh nhân và gửi tro cốt về tận nhà để anh được đoàn tụ với gia đình.

Không chỉ thế, Nguyễn Thị Thu còn làm mọi người càng thêm khâm phục khi biết được chị đã phải cai sữa khi con mới chỉ 9 tháng tuổi và gửi bé về quê cho bà ngoại chăm để tiêm vắc-xin để thuận tiện tham gia chống dịch. Chị Thu cho biết thời gian đó chị vẫn đang được hưởng chế độ con nhỏ nên nếu chị không tham gia chống dịch cũng không sao. Tuy nhiên, khi thấy những hình ảnh đồng nghiệp đang gồng mình với đại dịch thì chị đã quyết định đăng kí tham gia vào lực lượng tuyến đầu đến nay đã gần 4 tháng.Nghe những lời tâm sự của chị Thu, MC Quyền Linh lén lút lấy tay lau đi nước mắt và bày tỏ sự khâm phục, sự hi sinh của nữ thí sinh đã quên đi lợi ích của bản thân, của con cái để chung tay góp sức vì xã hội.Mỹ Linh chia sẻ khi nghe câu chuyện của Thu, nữ ca sĩ cảm nhận được những gánh nặng mà thí sinh này phải mang trên vai khi đối diện với một bên là người nhà, một bên là bệnh viện, một bên là bệnh nhân và những người đã khuất.Với chất giọng trong trẻo, mộc mạc của chị đã hoàn toàn chinh phục được trái tim của ban giám khảo. Chị Thu đã dễ dàng chinh phục được cả 3 vòng thi và mang về chiếc "mic vàng" với giải thưởng 40 triệu đồng cùng với chiếc "mic đặc biệt" với hệ số nhân 2. Như vậy, chị Thu đã mang về cho mình tổng cộng 80 triệu đồng tiền thưởng.Ngoài thí sinh Nguyễn Thị Thu, câu chuyện của nữ điều dưỡng Vũ Thị Chinh cũng khiến nhiều người rơi nước mắt. Chị phải dừng chân ở vòng đầu tiên với giải thưởng 15 triệu đồng sau khi thể hiện xong bài hát "Huyền thoại mẹ".Sau khi biết hoàn cảnh của chị Chinh, MC Quyền Linh quyết định sẽ tặng cho chị 1 chiếc xe mới để có phương tiện đi lại. Ca sĩ Mỹ Linh cũng tặng cho con của chị Chinh và chị Thu một chiếc đàn piano để cho các bé được tiếp nối đam mê âm nhạc của mẹ.Câu chuyện của nữ nhà báo Hoàng Anh tự lao mình vào tâm dịch để đưa tin về tình hình dịch bệnh và từ đó chị đã đứng lên kêu gọi mọi người khắp cả nước quyên góp, ủng hộ oxy để cứu chữa cho bệnh nhân Covid-19 cũng đáng để biết ơn và trân trọng.Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Linh và MC Quyền Linh mỗi người đã tặng thêm cho chị Hoàng Anh 10 triệu đồng, nâng tổng số tiền lên tới 50 triệu đồng để chị có thêm nhiều bình oxy giúp đỡ mọi người.


Không có nhận xét nào

Latest Articles